Lĩnh vực Proptech được BCG dự báo tăng trưởng vượt bậc từ 2025-2030

Lĩnh vực Proptech được BCG dự báo tăng trưởng vượt bậc từ 2025-2030

Dưới tác động của đại dịch Covid-19 và sự dịch chuyển về nhu cầu tiêu dùng, thị trường Việt Nam trong năm vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng của các doanh nghiệp thương mại điện tử, công nghệ tài chính game, giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe,… Theo dự báo, bên cạnh các lĩnh vực của các kỳ lân công nghệ như: trung gian thanh toán, ví điện tử, gaming,… thì công nghệ bất động sản (proptech) sẽ tăng trưởng vượt bậc và sớm gia nhập “câu lạc bộ kỳ lân”, tạo động lực cho sự phát triển của quốc gia trong lĩnh vực công nghệ giá trị gia tăng.

Thị trường proptech ở Việt Nam tuy còn sơ khai, nhưng được đánh giá là giàu tiềm năng và đang được các nhà đầu tư săn lùng. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy mô thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đạt 1.232 tỉ USD, chiếm 22% tổng tài sản nền kinh tế vào năm 2030. Các thương vụ đầu tư, góp vốn vào proptech cho thấy sức nóng trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng.

TopenLand – Nền tảng đồng hành toàn diện cho lĩnh vực bất động sản – tài chính – công nghệ hướng tới giá trị người dùng tương lai với sự đồng hành tư vấn chiến lược từ tập đoàn BCG với nhiều tính năng toàn diện.

TopenLand đã xây dựng nền tảng toàn diện cho người dùng, triển khai ứng dụng công nghệ từ Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain)… giúp trao quyền, mở rộng kiến thức, chia sẻ và tạo lợi ích cho tất cả người dùng, đem đến giá trị kết nối thật cho toàn thị trường.

Năm 2021, TopenLand đã hoàn tất thương vụ M&A DataFirst – công ty công nghệ dữ liệu sở hữu kho tài nguyên Big Data bất động sản với hơn 10 năm hoạt động trong ngành. Qua thương vụ này, TopenLand chính thức trở thành đơn vị tiên phong khai phá văn hóa đầu tư bất động sản dựa trên tri thức dữ liệu, trở thành đối tác phân tích dữ liệu chuyên sâu cho nhiều đơn vị, tập đoàn xây dựng đầu ngành.

Bên cạnh đó, TopenLand còn ưu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm hoàn thiện hệ sinh thái Proptech kết hợp tài chính công nghệ (Fintech), khẳng định vị thế dẫn đầu đầy thách thức tại Việt Nam. Với những cải tiến không ngừng, TopenLand đã đoạt giải Ý tưởng đổi mới sáng tạo & ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản tốt nhất Việt Nam (Best Innovation and Technology Vietnam 2021) tại giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2021.

TopenLand sử dụng công nghệ để tự động hóa các quy trình ngay trong thực tiễn, giúp các bên liên quan trong một giao dịch bất động sản cải thiện tối đa tính hiệu quả, hướng đến giao dịch an toán, tiết kiệm chi phí và cân bằng lợi ích cho các bên. TopenLand – nền tảng proptech đồng hành toàn diện luôn hướng đến sự phối hợp thông minh và hiệu quả giữa con người và công nghệ trong mọi hành trình giao dịch bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.