Khánh Hòa: Kết nối kiến tạo, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Khánh Hòa: Kết nối kiến tạo, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

3 liên quanGốcKhánh Hòa

Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 với chủ đề ‘Khung trời cửa biển – Sáng tạo bứt phá’ lần đầu tiên tổ chức tại Khánh Hòa với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Chiều 16/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Họp báo công bố Chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 với chủ đề “Khung trời cửa biển – Sáng tạo bứt phá”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi Họp báo. Ảnh: Trung Vũ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi Họp báo. Ảnh: Trung Vũ.

Chương trình do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức từ ngày 19 – 20/8/2022, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bà Lê Vinh Liên Trang – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện Techfest Quốc gia năm 2022, được thực hiện lần đầu tiên tại Khánh Hòa.

“Chương trình với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu” – bà Lê Vinh Liên Trang cho biết.

Theo bà Lê Vinh Liên Trang, Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 tổ chức với mục tiêu tiếp tục xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp. Đồng thời, cổ động tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

“Sự kiện cũng là dịp để cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm nhìn nhận rõ hơn về những vấn đề xung quanh chính sách hỗ trợ “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” hiện nay” – bà Lê Vinh Liên Trang chia sẻ.

“Với thông điệp của Techfest “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá”, trong thời gian tới, Khánh Hòa không chỉ là điểm đến của du lịch, dịch vụ, công nghiệp thủy sản mà còn là điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế với nhiều ngành sản xuất mới, sản phẩm mới dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo cao độ” – bà Lê Vinh Liên Trang chia sẻ.

Theo Ban tổ chức, Chương trình với chuỗi các sự kiện chính như: Lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao là sự kiện trọng tâm của Techfest được tổ chức vào sáng 19/8/2022.

Trong đó, tọa đàm là diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp. Thông qua các ý kiến của chuyên gia sẽ đề xuất xây dựng chiến lược, cơ chế chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khỏi nghiệp đối mới sáng tạo phù hợp với thực tiễn địa phương và vùng Nam Trung Bộ – Tây Nguyên.

Phó Ban tổ chức Chương trình cũng cho biết thêm, trong những ngày diễn ra chương trình còn có Hội thảo “Liên kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa, các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” được tổ chức vào chiều 19/8.

Cùng với đó là chuỗi 15 hội thảo chuyên sâu diễn ra trong suốt hai ngày 19 và 20/8 tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú với các chuyên đề: Chuyển đổi trong; lĩnh vực giáo dục, y tế; công nghệ thực tế ảo; công nghệ tri tuệ nhân tạo; công nghệ truy suất nguồn tốc; giới thiệu công cụ và công nghệ mới hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các hội thảo có sự tham gia của các nhà quản lý trên địa bàn tỉnh, chuyên gia công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ mới, chuyên gia của làng công nghệ Techfest quốc gia.

Chương trình còn bố trí, thiết kế các hoạt động để kết nối chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước quốc tế với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa nói riêng và mạng lưới vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nói chung thông qua Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên năm 2022; chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường, kết nối cố vấn – chuyển giao công nghệ.

Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú và Quảng trường 2/4 TP Nha Trang sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trong chương trình. Ảnh: Trung Vũ.

Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú và Quảng trường 2/4 TP Nha Trang sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trong chương trình. Ảnh: Trung Vũ.

Dịp này, Ban Tổ chức Techfest còn bố trí không gian trưng bày cho hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia trong các lĩnh vực công nghệ, sản phẩm mới tại Quảng trường 2/4 TP Nha Trang diễn ra trong từ ngày 18 – 20/8.

Không gian trưng bày nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm đặc trưng của các địa phương. Đồng thời, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Ban tổ chức cũng cho biết, lễ bế mạc sẽ được tổ chức chiều 20/8 nhằm tổng kết hành trình Techfest, tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng; tổ chức, cá nhân có đóng góp cho hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ của Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 tại Nha Trang.

TRUNG VŨ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.